FPT đầu tư gần 1 tỷ USD xây dựng Khu đô thị công nghệ tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 12-1-2008, UBND  thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn FPT ký kết  thoả thuận đầu tư Dự án Khu đô  thị công nghệ FPT Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư lên đến 952 triệu USD. Dự án  sẽ khởi công trong năm 2008 trên diện tích 181 ha tại quận Ngũ Hành Sơn và đi  vào sử dụng từ giữa năm 2012. Khu đô thị được  kết cấu gồm các công trình: Đại học FPT (25 ha) đáp ứng nhu cầu học tập và  giảng dạy cho khoảng 10.000 sinh viên và 1.500 cán bộ; Khu công nghệ phần  mềm (33 ha) là nơi làm việc của 3.000 kỹ sư lập trình; trung tâm tích  hợp hệ thống thông tin/cung cấp dịch vụ viễn thông và internet/cung cấp sản phẩm  công nghệ thông tin và viễn thông đáp ứng chỗ làm cho 1.000 chuyên  gia. Ngoài ra còn có khu nhà ở cho cán vộ nhân viên, các khu biệt thự cao cấp và đất dành cho giao thông, sinh thái và các dịch vụ công cộng... Theo  FPT, dự án sẽ góp phần kiến tạo môi trường sống văn minh và làm việc  sáng tạo tại Đà Nẵng, phát triển nguồn nhân lực trong ngành công nghiệp  phần mềm và công nghệ cao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội và  hiện địa hoá mạnh mẽ của thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới. Ông Trương  Gia Bình, Tổng Giám đốc FPT khẳng định: "Tập đoàn FPT tin rắng, với vị trí  hàng đầu Việt Nam về CNTT trong gần 2 thập kỷ qua, với sự hiểu biết sâu  sắc của FPT về nhu cầu của các lao động trí thức, sự hỗ trợ và hậu thuẫn  mạnh mẽ từ các đối tác tin cậy cùng như các nhà đầu tư, Khu đô thị công  nghệ FPT Đà Nẵng sẽ trở thành trung tâm công nghệ cao của khu vực miền Trung, kết nối với thế giới, đồng thời phục vụ tốt nhất cho công dân điện tử". Nhân dịp này,  FPT cũng đã trao tặng cho Đà Nẵng 10 triệu USD ủng hộ xây dựng Bệnh viện  Ung bướu miền Trung tại Đà Nẵng.

Ngày 12-1-2008, UBND  thành phố Đà Nẵng và Tập đoàn FPT ký kết  thoả thuận đầu tư Dự án Khu đô  thị công nghệ FPT Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư lên đến 952 triệu USD. Dự án  sẽ khởi công trong năm 2008 trên diện tích 181 ha tại quận Ngũ Hành Sơn và đi  vào sử dụng từ giữa năm 2012.

Khu đô thị được  kết cấu gồm các công trình: Đại học FPT (25 ha) đáp ứng nhu cầu học tập và  giảng dạy cho khoảng 10.000 sinh viên và 1.500 cán bộ; Khu công nghệ phần  mềm (33 ha) là nơi làm việc của 3.000 kỹ sư lập trình; trung tâm tích  hợp hệ thống thông tin/cung cấp dịch vụ viễn thông và internet/cung cấp sản phẩm  công nghệ thông tin và viễn thông đáp ứng chỗ làm cho 1.000 chuyên  gia. Ngoài ra còn có khu nhà ở cho cán vộ nhân viên, các khu biệt thự cao cấp và đất dành cho giao thông, sinh thái và các dịch vụ công cộng... Theo  FPT, dự án sẽ góp phần kiến tạo môi trường sống văn minh và làm việc  sáng tạo tại Đà Nẵng, phát triển nguồn nhân lực trong ngành công nghiệp  phần mềm và công nghệ cao, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội và  hiện địa hoá mạnh mẽ của thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

Ông Trương  Gia Bình, Tổng Giám đốc FPT khẳng định: "Tập đoàn FPT tin rắng, với vị trí  hàng đầu Việt Nam về CNTT trong gần 2 thập kỷ qua, với sự hiểu biết sâu  sắc của FPT về nhu cầu của các lao động trí thức, sự hỗ trợ và hậu thuẫn  mạnh mẽ từ các đối tác tin cậy cùng như các nhà đầu tư, Khu đô thị công  nghệ FPT Đà Nẵng sẽ trở thành trung tâm công nghệ cao của khu vực miền Trung, kết nối với thế giới, đồng thời phục vụ tốt nhất cho công dân điện tử".

Nhân dịp này,  FPT cũng đã trao tặng cho Đà Nẵng 10 triệu USD ủng hộ xây dựng Bệnh viện  Ung bướu miền Trung tại Đà Nẵng.

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Video Video

1 9 4 1 7 3 7 7
Hôm nay: 39943
Tháng này: 416827
Tổng cộng: 19417377