Gần 400 tỷ đồng cho dự án thuốc lá tại Đà Nẵng

Ngày 29-4, Chủ  tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Minh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho  Dự án Imperial Vina Đà Nẵng cho Công ty TNHH Imperial Vina Đà Nẵng.

Được trao quyền sử dụng 96.110m2 đất thuộc địa bàn quận Cẩm  Lệ, dự án Imperial Vina sẽ dùng với mục tiêu phát triển trồng trọt và chế  biến thuốc lá; kinh doanh, xuất nhập khẩu nguyên phụ liệu ngành thuốc lá; sản  xuất và chế biến các sản phẩm thuốc lá. Tổng vốn đầu tư dự án là 395,2 tỷ  đồng, tương đương 24,7 triệu USD, trong đó, phía Việt Nam góp 217,6 tỷ đồng (13,6 triệu USD), chiếm 55% tổng vốn đầu tư dự án; phía nước ngoài góp 177,6  tỷ đồng (11,1 triệu USD).

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy  chứng nhận đầu tư, phía Việt Nam sẽ bàn giao khu nhà máy tại số 1 Đỗ Phúc  Tịnh, quận Cẩm Lệ với diện tích 23.600m2 và khu đất nông nghiệp có diện tích  72.510m2 cho công ty liên doanh và phía nước ngoài để triển khai thực hiện dự  án. Thời gian hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận  đầu tư…

Phát biểu tại buổi lễ trao giấy chứng nhận, ông Bùi Xuân  Khu - Thứ trưởng thường trực Bộ Công thương cho rắng, Bộ Công thương đánh giá  cao sự kiên trì và nỗ lực của các bên trong liên doanh. Dự án này sẽ tạo thêm  công ăn việc làm cho 6000 lao động tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung. Với  năng lực quản lý và kinh doanh của hai bên, ông tin rắng dự án sẽ thành công,  góp phần vào sự tanưg trưởng chung của Đà  Nẵng.

Theo trang tin điện tử thành phố