Hoàng Anh Gia Lai xây dựng tổ hợp văn phòng chung cư cao cấp ven sông Hàn

Chiều 25-6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh và ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức đặt bút ký thỏa thuận đầu tư 2 dự  án lớn tại Đà Nẵng. Đây là dự án thứ 3 và thứ 4 của Hoàng Anh Gia Lai tại Đà  Nẵng sau tổ hợp khách sạn 5 sao trị giá 20 triệu USD và khu resort 5 sao tại Ngũ  Hành Sơn trị giá khoảng 25-30 triệu USD. Theo thỏa thuận này, Hoàng Anh Gia Lai sẽ đầu tư xây dựng khu phức hợp hương  mại, văn phòng, khách sạn và căn hộ ven sông Hàn (P.Bình Hiên, Q.Hải Châu) trên  khu đất khoảng 5ha với tổng trị giá 150 triệu USD.

Ngoài ra, tại khu vực hồ Thạc  Gián (P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê), Hoàng Anh Gia Lai sẽ xây dựng tổ hợp chung cư  cao cấp từ 30-40 tầng trên tổng diện tích 5.500m2 trị giá 30 triệu USD. Theo ông  Đoàn Nguyên Đức, 2 dự án này có tổng vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của  tập đoàn, và việc đột phá vào thị trường căn hộ cao cấp tại miền Tung là một  bước đi mạnh dạn của Hoàng Anh Gia Lai, khi cầu về căn hộ cao cấp tại đây chưa  được đánh giá cao.

Về phía thành phố, Chủ tịch UBND TP Trần Văn Minh cam kết sẽ thúc đẩy nhanh việc giải tỏa để 2 dự án này có thể khởi công đầu năm 2008 theo đúng tiến độ  đề ra.