Triển khai Chương trình Nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Ngày 14/7, tại buổi họp triển khai Chương trình Nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh yêu  cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn  thành các văn bản, chính sách ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư, đồng thời hoàn tất các thủ tục, chọn địa điểm để có thể khởi công đơn nguyên Ký túc xá đầu tiên trong tháng 9/2009.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, đến nay, thành phố đã  thống nhất chọn được 2 địa điểm để xây dựng ký túc xá tập trung cho sinh viên  với 9,1 ha đất tại Khu đô thị Tây bắc (quận Liên Chiểu) và 12,6 ha đất tại phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, giáp với làng ĐH Đà Nẵng). Trước mắt từ nay đến hết năm 2010 sẽ triển khai  xây dựng khoảng 180.000 m2 sàn để giải quyết chỗ ở cho 25.000 sinh viên với kinh  phí đầu tư 734 tỷ đồng (trong đó 50 % được vay hỗ trợ từ nguồn vốn  trái phiếu của Chính phủ). Sở Xây dựng cũng đã kiến nghị lãnh đạo TP  xem xét chọn 9 địa điểm (23,9ha) để xây dựng nhà ở cho khoảng 30.000 công nhân  hiện đang làm việc tại 5 khu công nghiệp trên địa bàn. Ngoài ra 11 vị trí với  hơn 10 ha đất cũng đã được xét chọn để chuẩn bị cho việc xây dựng nhà ở cho  người thu nhập thấp.

Nguồn: website thành phố Đà Nẵng