Trong 10 tháng năm 2006, thành phố đã thu hút được 14 dự án với tổng vốn đầu tư là 142.946.600 USD và hai dự án mở rộng, tăng vốn với tổng vốn tăng là 23 triệu USD nâng tổng vốn cấp mới và tăng vốn lên 165,94 triệu USD, đạt 82,9% kế hoạch đề ra.
Sáng 26/9/2006, đồng chí Phùng Tấn Viết - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp ông Paul HoogWaerts - Tổng giám đốc Công ty Maersk Line. Cùng đi có ông Johan Erik Sigsgaard - phụ trách phát triển kinh doanh.
Từ đâu năm đến nay, thành phố đã thu hút được 10 dự án mới và 02 dự án mở rộng tăng vốn với tổng vốn đầu tư là 150 triệu USD .
Ngày 21-7, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng và Công ty Indochina Land Holdings đã ký thỏa thuận nguyên tắc đầu tư, theo đó Công ty Indochina Land Holdings sẽ đầu tư 60 triệu USD để xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp tại phường Hòa Hải (Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Khu du lịch này có tổng diện tích 20 ha, tiếp giáp với KDL Vegas về phía bắc, được TP Đà Nẵng cho thuê đất trong vòng 50 năm. Khu du lịch bao gồm khách sạn, căn hộ cao tầng, resort, biệt thự.v.v trong đó các biệt thự và căn hộ sẽ được bán sau khi hoàn thành. Theo ông Peter Ryder, Giám đốc Indochina Land Holdings, trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhận giấy phép đầu tư và nhận bàn giao khu đất, Indochina Land Holdings sẽ khởi công xây dựng dự án. Trước đó, Indochina Land đã đầu tư  27 triệu USD xây dựng khu phức hợp tiêu chuẩn quốc tế bao gồm khu thương mại, tòa tháp văn phòng và tòa tháp căn hộ cao cấp có tổng diện tích sàn là 32,083 m2 tại 74 Bạch Đắng -Đà Nẵng.
Công ty quản lý quỹ VinaCapital (100% vốn đầu tư của British Virgin Island thuộc Liên hiệp Anh) vừa cam kết đầu tư khoảng 150 triệu USD xây sân golf, khu du lịch biển ở Đà Nẵng. Nếu vi phạm, họ sẽ mất 3 triệu USD tiền đặt cọc.
Hàng mỹ nghệ VN cũng rất được ưa chuộng. Ảnh: Minh Phúc Điều tra về tình hình đầu tư của các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản do cơ quan Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) thực hiện cho thấy VN đứng thứ 5 về thu hút các DN Nhật Bản có nhu cầu chuyển địa điểm sản xuất sang nước khác.
UBND thành phố Đà Nẵng vừa đồng ý phê duyệt dự án đầu tư xây dựng và trang bị hệ thống xử lý chất thải y tế, bao gồm lò đốt rác thải y tế tập trung và các hệ thống xử lý nước thải cục bộ tại các cơ sở y tế. Dự án này kêu gọi nguồn vốn vay ưu đãi ODA của chính phủ Tây Ban Nha. Hiện tại, Sở Y tế thành phố đang tiến hành hoàn chỉnh dự án khả thi. Được biết, tổng kinh phí thực hiện dự án này là 3,861 triệu euro, trong đó, nguồn vốn ODA Tây Ban Nha là 3,650 triệu euro và nguồn vốn đầu tư trong nước là 211.000 euro. Dự án xử lý chất thải y tế này khi được triển khai sẽ góp phần giải quyết cơ bản những bất cập, bức xúc trong vấn đề xử lý rác thải y tế, đặc biệt là rác thải rắn trong ngành y tế hiện nay.
Ngày 07/02/2006 Bộ Kế hoạch Đầu tư đã cấp phép cho Công ty Daewon (Hàn Quốc) thành lập Công ty TNHH Daewon Cantavil – Công ty 100% vốn Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư 30 triệu USD với thời gian hoạt động là 50 năm.
Theo tin từ Ban Quản lý các KCN và CX Đà Nẵng, ngày 28 tháng 02 năm 2006 Ban Quản lý các KCN và CX Đà Nẵng đã cấp phép cho Công ty TAI JIUH GARMENT (Đài Loan) thành lập Công ty TNHH TAI JIUH VIỆT NAM – 100% vốn Đài Loan với tổng vốn đầu tư 2 triệu USD. Phạm vi kinh doanh của Công ty TNHH TAI JIUH VIỆT NAM là Sản xuất hàng may mặc để xuất khẩu với thời gian hoạt động 37 năm. Trụ sở chính của Công ty được đặt tại lô 43, Khu Công Nghiệp Đà Nẵng.
  Trong chuyến thăm Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư, ông Koji Miyahara, Chủ tịch tập đoàn vận tải biển lớn nhất Nhật Bản NYK, cho biết Việt Nam là địa điểm rất hấp dẫn đầu tư và trong thời gian tới NYK sẽ đầu tư vào Việt Nam ít nhất là 200 triệu USD.
Ngày 6/12/05 vừa qua, Công ty Landfill Gas Canada Ltd (LFGC), Canada đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với Ban quản lý các dự án đầu tư CSHT ưu tiên và Công ty Môi tường Đô thị Đà nẵng về việc đề nghị một dự án đầu tư thu gom khí sinh học bãi rác và tận dụng khí CO 2 theo tiến trình phát triển sạch (CDM) của Hiệp định thư Kyoto mà Việt Nam là một thành viên.
Chiều ngày 12 tháng 12 năm 2005, lãnh đạo Trung Tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng đã thay mặt UBND thành phố Đà Nẵng trao giấy phép đầu tư thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Hỗ trợ Kinh doanh Đà Nẵng (Danang Business Service Ltd.Co), doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài cho ông Seiji Karimoto, quốc tịch Nhật Bản; với vốn đầu tư 50.000USD.
  Ngày 11/12, tại P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, nhà máy đóng tàu Đà Nẵng được khởi công xây dựng trên diện tích hơn 31 ha, tổng vốn đầu tư gần 600 tỉ đồng. Đây là nhà máy đóng tàu có quy mô lớn nhất khu vực miền Trung, thực hiện đóng mới tàu tải trọng 15.000 tấn và sửa chữa tàu có tải trọng đến 30.000 tấn theo công nghệ dây chuyền đóng tàu đa năng. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành vào tháng 9.2006.
Vào lúc 14h30 ngày 28/11 tại Hội trường BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà nẵng đã diễn ra lễ mở thầu cho gói thầu "Cung cấp thiết bị và dịch vụ lắp đặt cho hệ thống tín hiệu và điều khiển giao thông thành phố Đà Nẵng" bắng nguồn ODA Tây Ban Nha trị giá 2,5 triệu EURO. Tham dự buổi lễ có đại diện Bên mời thầu, đại diện Văn phòng Tham tán kinh tế thương mại Tây Ban Nha tại Việt Nam, đại diện các Sở, Ban, Ngành liên quan, Cơ quan thông tấn báo chí tại Đà Nẵng, Tổ chuyên gia xét thầu và các Nhà thầu. Đây là dự án đấu thầu hạn chế cho các nhà thầu Tây Ban Nha. Có 2 Nhà thầu đã tham gia đấu thầu là hãng SICE với giá bỏ thầu là 2.497.668,96 EURO và TELVENT TRÁFICO với giá bỏ thầu 3.534.105,76 EURO.
Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng với tổng mức đầu tư khoảng 200 triệu USD do Ngân hàng Thế giới tài trợ đang được Ban quản lý Dự án (BQLDA) kết hợp với các bên Tư vấn tích cực chuẩn bị. Để phục vụ cho công tác nghiên cứu tiền khả thi, ngày 5/8/05 BQLDA đã ký kết Hợp đồng trị giá 4.375 triệu đồng với Tư vấn trong nước là công ty VIWASE trên cơ sở khoản ngân sách của UBND Thành phố đã đồng ý phân bổ. Về chuyên gia tư vấn quốc tế độc lập, được sự đồng ý của Ngân hàng Thế giới và UBND Thành phố, ngày 4/11 vừa qua, BQLDA đã ký Hợp đồng Tư vấn điều phối hỗ trợ lập Nghiên cứu tiền khả thi và Nghiên cứu khả thi trị giá 83.120 USD trong vòng 4 tháng với ông Alastair Hugh Kerr, quốc tịch Anh, với hơn 35 năm kinh nghiệm chuyên môn và hơn 20 năm kinh nghiệm làm dự án tại nhiều nước trên Thế giới. Khoản tiền Hợp đồng này được trích từ khoản viện trợ không hoàn lại (PHRD) của Nhật Bản trị giá 998.000 USD, được uỷ thác qua Ngân hàng Thế giới và đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng ký kết, sử dụng cho việc chuẩn bị Dự án. Đến nay, với sự phối hợp của các bên Tư vấn, BQLDA đã lập được lịch trình triển khai cũng như danh mục ưu tiên đầu tư cho Giai đoạn 1 của Dự án và đang trình UBND Thành phố phê duyệt. Theo kế hoạch, Giai đoạn 1 của Dự án sẽ được khởi công vào tháng 3 năm 2007.
Chiều 26/10 tại văn phòng BQL các Dự án Cơ sở hạ tầng ưu tiên đã diễn ra cuộc họp tiền mở thầu dự án "Đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống tín hiệu và điều khiển giao thông thành phố Đà Nẵng".
Sáng 27/10, Công ty TNHH Mabuchi Motor Đà Nẵng đã làm lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và các loại động cơ nhỏ trên diện tích 10 ha tại khu công nghiệp Hòa Khánh (Đà Nẵng), với tổng vốn đầu tư 39,9 triệu USD.
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, vào ngày 27.9 tới, tại Singapore, trong khuôn khổ hội nghị Doanh nhân toàn cầu năm 2005 tổ chức tại nước này, Việt Nam sẽ tổ chức một cuộc hội thảo giới thiệu đầu tư tại Việt Nam.
Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến ngày 24/8, lượng vốn đăng ký đầu tư từ các dự án của Việt kiều đạt 290,5 triệu USD, bắng 0,6% tổng vốn đầu tư của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên cả nước.
UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt tổng mặt bắng quy hoạch vệt đô thị chợ Hòa Khánh - Đèo ông Gấm thuộc địa phận phường Hòa Khánh Bắc (Q.Liên Chiểu) và các xã Hòa Ninh, Hòa Sơn (H.Hòa Vang) với tổng diện tích 217,8 ha. Theo quy hoạch, vệt đô thị này có vị trí phía Bắc giáp KCN Hòa Khánh, phía Nam giáp núi Phước Tường, phía Đông giáp KDC Tây Bắc nhà ga đường sắt mới và phía Tây giáp khu dân cư hiện trạng. Thành phố sẽ dành 866.975,5m2 cho đất ở, 74.257m2 cho khu nghĩa trang, 3.385 m2 cho các công trình tôn giáo, ngoài ra dành cho giao thông, thảm cỏ, đất trung tâm và các dự án khác. Hệ thống giao thông tại khu vực bao gồm các loại đường từ 13,5m - 63m.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hoàng Tuấn Anh vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng 2 dân cư Bàu Gia Phước (P.An Hải Đông, Q.Sơn Trà) và khu Tái định cư Bắc sân bay Nước Mặn. Theo theo đó, khu TĐC sân bay Nước Mặn có tổng diện tích 93.080 m2 trong đó đất ở là 55.617 m2, đất công trình công cộng là 5.606m2 còn lại là đất cây xanh, giao thông. Các tuyến đường trong KDC rộng từ 11,5m đến 21,25m. Khu dân cư Bàu Gia Phước có tổng diện tích 17.948 m2 trong đó đất ở liền kề là 9.470 m2. Các tuyến đường trong khu dân cư này rộng từ 10 - 25m. Cả 2 khu dân cư này sẽ khởi công xây dựng trong năm 2005.
Tập đoàn Assistance Worldwide Association (AAAWA), vừa xin thuê 100 ha đất ở Chu Lai để mở cơ sở sửa chữa máy bay hạng nặng cho khu vực Đông Nam Á. Hiện các Bộ Công nghiệp; Giao thông - Vận tải; Kế hoạch - Đầu tư đã có văn bản đồng ý và đang kiến nghị Thủ tướng cho phép AAAWA đầu tư dự án lớn nhất tại Chu Lai.
Ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, trong 5 tháng đầu năm nay, hoạt động thu hút vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục đà tăng trưởng với tổng số vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm đạt 2,453 tỷ USD, tăng 1,9 lần so với cùng kỳ năm trước và là mức tăng trưởng kỷ lục kể từ năm 2000 đến nay.
Đà Nẵng: Thêm một chi nhánh ngân hàng đi vào hoạt động Ngày 07/4, Đà Nẵng có thêm một chi nhánh ngân hàng khai trương hoạt động, đó là Ngân hàng liên doanh Việt Thái (VSB) – Chi nhánh Đà Nẵng có trụ sở ở 31 Phan Châu Trinh – Đà Nẵng. VSB – Chi nhánh Đà Nẵng huy động tiền gửi VND và USD với nhiều hình thức và lãi suất thấp dẫn như kỳ hạn 3 tháng có lãi suất 0,63%/tháng đối với VND và 2,25% năm đối với USD; tương tự, kỳ hạn 6 tháng là 0,64%/tháng và 2,45%/năm; kỳ hạn 9 tháng là 0,66%/tháng và 2,65%/năm; kỳ hạn 12 tháng là 0,7%/tháng và 3,1%/năm... Ngoài ra, VSB - Chi nhánh Đà Nẵng còn triển khai sản phẩm mới là tiền gửi có kỳ hạn hưởng lãi bậc thang và thưởng lãi lũy tiến theo số dư như sau: từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng được thưởng 1% trên số tiền lãi được hưởng của kỳ hạn mà khách hàng đã gửi, tương tự, từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng được thưởng 1,5%; từ 1 tỷ đồng trở lên được thưởng 2%.
Hội thảo và triển lãm công nghệ thông tin, viễn thông trong ngành tài chính lần đầu tiên được tổ chức tại VN có chủ đề Lưu trữ, an ninh bảo mật và hệ thống mạng sẽ diễn ra trong hai ngày   28-29/9 tại Hà Nội.
Bộ Tài chính đã gửi Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam lấy ý kiến về việc triển khai xây dựng Biểu thuế suất nhập khẩu từng loại linh kiện, phụ tùng ôtô. Biểu thuế này sẽ thay thế các mức thuế tính theo dạng CKD và IKD hiện nay.
Những danh thắng, nét văn hóa truyền thống của VN sẽ được giới thiệu trong bộ phim truyền hình 10 tập của Nhật Bản mang tên "Việt Nam mến yêu". Với cốt truyện hấp dẫn, cảnh quay tuyệt đẹp, phim sẽ là lời mời gọi du lịch thuyết phục - điều mà các chương trình quảng bá Việt Nam hiện chưa làm được.

1 9 7 5 6 1 5 9
Hôm nay: 61229
Tháng này: 458897
Tổng cộng: 19756159