UBND thành phố Đà Nẵng vừa phê duyệt tổng mặt bắng quy hoạch vệt đô thị chợ Hòa Khánh - Đèo ông Gấm thuộc địa phận phường Hòa Khánh Bắc (Q.Liên Chiểu) và các xã Hòa Ninh, Hòa Sơn (H.Hòa Vang) với tổng diện tích 217,8 ha. Theo quy hoạch, vệt đô thị này có vị trí phía Bắc giáp KCN Hòa Khánh, phía Nam giáp núi Phước Tường, phía Đông giáp KDC Tây Bắc nhà ga đường sắt mới và phía Tây giáp khu dân cư hiện trạng. Thành phố sẽ dành 866.975,5m2 cho đất ở, 74.257m2 cho khu nghĩa trang, 3.385 m2 cho các công trình tôn giáo, ngoài ra dành cho giao thông, thảm cỏ, đất trung tâm và các dự án khác. Hệ thống giao thông tại khu vực bao gồm các loại đường từ 13,5m - 63m.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hoàng Tuấn Anh vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng 2 dân cư Bàu Gia Phước (P.An Hải Đông, Q.Sơn Trà) và khu Tái định cư Bắc sân bay Nước Mặn. Theo theo đó, khu TĐC sân bay Nước Mặn có tổng diện tích 93.080 m2 trong đó đất ở là 55.617 m2, đất công trình công cộng là 5.606m2 còn lại là đất cây xanh, giao thông. Các tuyến đường trong KDC rộng từ 11,5m đến 21,25m. Khu dân cư Bàu Gia Phước có tổng diện tích 17.948 m2 trong đó đất ở liền kề là 9.470 m2. Các tuyến đường trong khu dân cư này rộng từ 10 - 25m. Cả 2 khu dân cư này sẽ khởi công xây dựng trong năm 2005.
Tập đoàn Assistance Worldwide Association (AAAWA), vừa xin thuê 100 ha đất ở Chu Lai để mở cơ sở sửa chữa máy bay hạng nặng cho khu vực Đông Nam Á. Hiện các Bộ Công nghiệp; Giao thông - Vận tải; Kế hoạch - Đầu tư đã có văn bản đồng ý và đang kiến nghị Thủ tướng cho phép AAAWA đầu tư dự án lớn nhất tại Chu Lai.
Ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, trong 5 tháng đầu năm nay, hoạt động thu hút vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục đà tăng trưởng với tổng số vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm đạt 2,453 tỷ USD, tăng 1,9 lần so với cùng kỳ năm trước và là mức tăng trưởng kỷ lục kể từ năm 2000 đến nay.
Đà Nẵng: Thêm một chi nhánh ngân hàng đi vào hoạt động Ngày 07/4, Đà Nẵng có thêm một chi nhánh ngân hàng khai trương hoạt động, đó là Ngân hàng liên doanh Việt Thái (VSB) – Chi nhánh Đà Nẵng có trụ sở ở 31 Phan Châu Trinh – Đà Nẵng. VSB – Chi nhánh Đà Nẵng huy động tiền gửi VND và USD với nhiều hình thức và lãi suất thấp dẫn như kỳ hạn 3 tháng có lãi suất 0,63%/tháng đối với VND và 2,25% năm đối với USD; tương tự, kỳ hạn 6 tháng là 0,64%/tháng và 2,45%/năm; kỳ hạn 9 tháng là 0,66%/tháng và 2,65%/năm; kỳ hạn 12 tháng là 0,7%/tháng và 3,1%/năm... Ngoài ra, VSB - Chi nhánh Đà Nẵng còn triển khai sản phẩm mới là tiền gửi có kỳ hạn hưởng lãi bậc thang và thưởng lãi lũy tiến theo số dư như sau: từ 100 triệu đến dưới 500 triệu đồng được thưởng 1% trên số tiền lãi được hưởng của kỳ hạn mà khách hàng đã gửi, tương tự, từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng được thưởng 1,5%; từ 1 tỷ đồng trở lên được thưởng 2%.
Hội thảo và triển lãm công nghệ thông tin, viễn thông trong ngành tài chính lần đầu tiên được tổ chức tại VN có chủ đề Lưu trữ, an ninh bảo mật và hệ thống mạng sẽ diễn ra trong hai ngày   28-29/9 tại Hà Nội.
Bộ Tài chính đã gửi Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam lấy ý kiến về việc triển khai xây dựng Biểu thuế suất nhập khẩu từng loại linh kiện, phụ tùng ôtô. Biểu thuế này sẽ thay thế các mức thuế tính theo dạng CKD và IKD hiện nay.
Những danh thắng, nét văn hóa truyền thống của VN sẽ được giới thiệu trong bộ phim truyền hình 10 tập của Nhật Bản mang tên "Việt Nam mến yêu". Với cốt truyện hấp dẫn, cảnh quay tuyệt đẹp, phim sẽ là lời mời gọi du lịch thuyết phục - điều mà các chương trình quảng bá Việt Nam hiện chưa làm được.

Tổng cộng: 19755949